Thương hiệu ống luồn dây điện PVC hay còn gọi là ống ruột gà do Công ty CP Trường Phát sản xuất trên công nghệ hiện đại, vật liệu nhựa PVC có độ bền cao, ống luồn dây điện chống cháy. Sản phẩm được tạo gân xoắn để thêm độ cứng khi va đập, đè nén. Sản phầm có chiều dài liên tục và rất dễ uốn cong tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm nhân công máy móc khi lắp đặt, khách hàng có thể đặt hàng kích thước theo yêu cầu.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ống luồn dây điện.

  1. Ống luồn dây điện tròn

Đối với ống luồn dây điện tròn, Ống này được sản xuất từ chất liệu nhựa PVC dùng cho hệ thống âm.

Ống có khả năng chịu được lực va đập đảm bảo sự an toàn cho dây điện. Ống được đặt trong hệ thống tường, ngoài ra ống còn được luồn trong sàn bê-tông đảm bảo chịu lực lâu dài. Cấu tạo của ống có nhiều tiết diện có thể luồn nhiều số lượng dây điện bên trong giúp bảo vệ hệ thống dây điện khỏi các nguyên nhân khách quan khác.

  1. Ống luồn dây điện dẹp

Hệ thống ống luồn dây điện dẹt hay còn gọi là hệ thống máng dây thích hợp với việc đi dây bên ngoài tường ở các công trình xây dựng giúp bảo vệ dây điện khỏi các tác nhân như hở điện, đứt dây…

Dây điện được phủ bên trong máng, ống luồn tạo thành các hình vuông góc vừa bảo vệ được dây tối đa, thu hẹp được diện tích đi dây. Bên cạnh đó, việc sử dụng ống luồn dây điện dẹt còn giúp tạo vẻ thẩm mỹ cho công trình.

Ống luồn dây điện dẹt được làm từ nhựa PVC có khả năng chống cháy, bền bỉ với thời gian cùng với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Ngoài ra, ống còn được thiết kế có nắp đậy rất tiện lợi cho việc sửa chữa hay cập nhật lại hệ thống dây điện.

   3. Ống luồn dây điện chống cháy – Ống ruột gà

Hệ thống ống luồn dây điện chống cháy có thiết kế giống ống ruột gà thích hợp với việc đi dây ngoài trời đặc biệt là dây điện được luồn trong các công trình qua các khối Bê tông.

Ống được sản xuất từ chất liệu nhựa PVC có tính năng tự chống cháy, nhiệt độ nóng chảy thấp hơn HDPE, khi bỏ lửa vào có thể gây cháy, nhưng khi bỏ lửa ra thì tự tắt. Có tính năng cách điện, chống phóng điện nên có tác dụng tự chống cháy.

Ống chịu được các ảnh hưởng của thời tiết, có khả năng đàn hồi và tự chống cháy nên rất bền bỉ theo thời gian.

Ngoài ra còn có ống thép luồn dây điện: Ống thép có tính năng chịu độ va đập, chịu cứng do được làm bằng thép. Tuy nhiên, loại ống này có nhược điểm là được sản xuất bằng thép nên khi chập điện thì dây điện luồn bên trong ống sẽ nóng chảy. Bởi lẽ dây điện được bao bọc xung quanh bằng thép nên dễ gây hiện tượng chạm, chập điện. Nguy cơ dẫn đến chập toàn hệ thống điện cao.

Như vậy, tùy theo tính năng cũng như nhu cầu sử dụng sản phẩm mà khách hàng có thể lựa chọn và tìm mua sản phẩm đạt tiêu chuẩn và an toàn cho mình.

Phân loại:

Ký hiệu Cat.no Kích thước – Size (mm)
D (mm) d (mm) T (mm) a (mm) b (mm) Chiều dài cuộn Coil Length (m) Trọng lượng Weight (kg)
TPPC 16 16 12.3 0.35 3.2 2 50 1.7
TPPC 20 20 15.3 0.4 3.7 2.2 50 2.5
TPPC 25 25 19.1 0.45 4.7 2.9 40 2.6
TPPC 32 32 26 0.5 4.6 2.9 25 2.6

 

Đặc điểm:

+ Ống luồn dây điện chống cháy Trường Phát được làm từ nhựa PVC

+ Lợi ích đặc biệt của ống luồn dây điện chống cháy Trường Phát là giảm được thời gian lắp đặt ở những nơi khó thi công như đi dây trong tường

+ Giảm phụ kiện kèm theo các chi phí trực tiếp khác.

+ Ống luồn dây điện chống cháy Trường Phát được thiết kế dùng lẫn với các phụ kiện của ống cứng như hộp nối, cút nối…

+ Sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại ITALIA.

Ứng dụng:

+ Ống luồn dây điện chống cháy Trường Phát đặc biệt phù hợp với việc lắp nổi hoặc ở những nơi khó lắp đặt như những nơi bị gấp khúc, uốn lượn, uốn cong như đi dây trong tường, đi dây trong các công trình xây dựng.

+ Thích hợp để luồn dây điện trong những dầm hoặc sàn bê tông thép trước khi chuẩn bị đổ bê tông

Tiêu chuẩn:

Ống luồn dây điện chống cháy được sản xuất từ nhựa PVC, với tiêu chuẩn BS EN 61386 – 22 : 2004 +A11 : 2010

Ưu điểm :

Được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại với máy móc trang thiết bị tự động đạt tiêu chuẩn BS EN 61386 – 22 : 2004 +A11 : 2010 nên có những ưu điểm so với các ống luồn dây điện khác:

+ Chống cháy: Có tính năng chống cháy và không duy trì sự cháy giúp giảm nguy cơ cháy nổ xảy ra.

+ Chịu lực, dễ dàng uốn cong: Chịu được lực nén cao theo tiêu chuẩn, bảo vệ dây điện an toàn

+ Cách điện an toàn: Khi lắp đặt sẽ chịu được điện áp cách điện cao

+ Chịu được thời tiết bên ngoài (tia UV trên 2 năm)

+ Trọng lượng nhẹ: Trọng lượng của ống nhẹ nên dễ dàng đóng gói  và vận chuyển, Độ uốn cong dễ dàng, trên ống có gân và độ gợn sóng  tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công.

+ Chống gặm mòn: Thành phần cấu tạo có các hóa chất đặc biệt để tránh mối mọt, chống sự cắn phá của côn trùng.